Bài thơ trả lời vợ về thưởng Tết

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thầy Phan Thúc Định (giáo viên trường THPT Quỳ Hợp 2, Quỳ Hợp, Nghệ An) vừa làm bài thơ trả lời vợ về thưởng Tết đăng lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm.

Sau khi thầy Phan Thúc Định đăng tải bài thơ lên trang facebook cá nhân của mình, rất nhiều người vào đọc và tỏ ra thích thú. Một số người cho biết họ cũng là giáo viên nên rất đồng cảm với thầy Định khi “chạnh lòng” những ngày Tết đến.

Chia sẻ với PV, thầy Định cho biết, bài thơ trên được thầy viết vào ngày 2/2 chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ và sau đó đăng lên trang facebook cá nhân.

Hôm đó vợ hỏi thưởng Tết nên cũng ngẫu hứng làm bài thơ tặng vợ rồi đăng lên facebook. Tôi cũng viết cả trăm bài thơ rồi nhưng chưa bao giờ đăng thấy họ thích như mấy bài vừa rồi.

Bài thơ về thưởng Tết này tôi viết vừa tặng vợ vừa là nói nỗi lòng chung của những người làm nghề giáo chứ không chỉ riêng tôi“, thầy Định chia sẻ.

Thầy giáo từng làm thơ gửi chủ tịch tỉnh tiếp tục làm thơ về thưởng tết gây xôn xao - Ảnh 1.

Bài thơ trả lời vợ về thưởng Tết gây xôn xao và được nhiều người chia sẻ.

Theo thầy Định, năm nay trường học nơi thầy đang công tác cũng có tiền thưởng Tết cho các cán bộ, giáo viên trong trường. Tuy nhiên tiền thưởng chỉ là món quà động viên tinh thần ngày Tết chứ không có nhiều.

Dù tiền thưởng ít nhưng cũng có để động viên tinh thần anh em giáo viên trong trường. Có nhiều nơi anh em giáo viên không có tiền thưởng Tết, cũng rất thiệt thòi“, thầy Định chia sẻ thêm.

Theo soha.vn