Công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 28/8, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Các đồng chí: Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh; Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh… đã tham dự

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tham dự Lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông được thành lập theo Quyết định số 756/QĐ-LĐTBXH ngày 18/6/2018 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Từ tháng 1/2015, tỉnh Đắk Nông tổ chức khởi công xây dựng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, có diện tích hơn 30 ha, tại tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) với tổng mức đầu tư 497 tỷ đồng. Trường có khu vực phục vụ học tập, công trình thể dục thể thao, ký túc xá, nhà ở cán bộ, giảng viên…

Cuối năm 2017, trường đã hoàn thành giai đoạn 1 gồm các hạng mục quan trọng, đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất cho việc thành lập và hoạt động  trong năm học đầu tiên.

Ông Nguyễn Hải Cường, Vụ phó Vụ tổ chức cán bộ (Bộ LĐTB-XH) trao quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông thành lập với mục tiêu đào tạo nguồn lực chuyên môn kỹ thuật, gồm 3 cấp độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề với 6 nhóm nghề chính: Nông-lâm nghiệp; kinh doanh và quản lý; văn hóa – du lịch; kỹ thuật-công nghệ; xây dựng; y tế công cộng. Quy mô tuyển sinh và quy mô đào tạo trong năm học đầu tiên khoảng 540 sinh viên, học viên, phấn đấu đến năm học 2022-2023 đạt 2.100 sinh viên.

Mục tiêu đặt ra là tất cả các sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm được công việc hoặc tự tạo việc làm với mức thu nhập ổn định. Trường chủ động đào tạo nghề theo nhu cầu của thị trường, người lao động và gắn với phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đất nước.

Ông Nguyễn Hữu Lành nhận quyết định đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Ông Nguyễn Hữu Lành, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông được điều động đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã hoàn thành giai đoạn 1, đáp ứng yêu cầu cho việc thành lập và hoạt động  trong năm học đầu tiên

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông được thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ có chuyên môn kỹ thuật, chuẩn bị một trong những tiền đề quan trọng nhất cho sự nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đắk Nông nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trước mắt, các cơ quan, đơn vị triển khai việc xây dựng đề án sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có sắp xép, bố trí nhân dự, nhiệm vụ của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông để hoạt động tốt.

Tin, ảnh: Thanh Nga – Đăk Nông điện tử